Trang chủKiến Thức Nông NghiệpCà PhêNên Trồng Giống Cà Phê Nào Cho Năng Suất Cao Tốt Nhất...

Nên Trồng Giống Cà Phê Nào Cho Năng Suất Cao Tốt Nhất Hiện Nay

Date:

Cafe là một trong những giống cây trồng được nhiều người tham gia trồng trọt để làm ăn kinh tế. Có rất giống cafe khác nhau, người tiêu dùng có thể chọn lựa loại phù hợp để làm kinh tế hiệu quả. Vậy nên trồng giống cà phê nào? Để chọn lựa chính xác, chúng ta cần tìm hiểu chi tiết các giống cà phê năng suất cao được nhiều người đánh giá cao hiện nay.

Nên trồng giống cà phê nào tốt nhất hiện ?

muốn năng suất cao thì chúng ta nên cho giống tốt từ ban đầu. Bà con nông dân, cần chú ý đến các ưu điểm của từng giống cây và đưa ra những lựa chọn hợp lí cho vườn cà phê nhà bạn. Ngay bây giờ giacaphehomnay xin đưa ra các giống cà phê năng suất cao . Để quý bà con biết, nên chọn giống cà phê nào?

Để có thể tìm loại cà phê cho năng suất cao nhất là gì và giống cà phê nào tốt nhất hiện nay hãy cùng với chúng tôi, tìm hiểu các giống cà phê đang được người nông dân tin dùng nhé!

Giống cà phê TR9 (Viện Eakmat – Tây Nguyên)

Giống cà phê mới cho năng suất cao này là loại cây lá sò lá má vối cao sản có năng suất rất tốt. Tính trung bình, năng suất đạt đến 7 tấn nhân/ ha. Giống cây này đã được viện Eakmat nghiên cứu và đánh giá cao về năng suất. Qua sản xuất và trồng trọt, cây có khả năng sinh trưởng rất mạnh, có thể trồng ở được nhiều môi trường khác nhau, cây ít bị sâu bệnh, ít bị nấm bệnh. Chính vì vậy, giống cây này được bộ nông nghiệp khuyến khích trồng trọt.

Nên chọn giống cà phê nào?

Bên cạnh đó chúng ta cũng có thể thử so sánh giống cà phê tr4 và tr9 bằng các thử nghiệm tại vườn. Từ đó kết luận chất lường của 2 loại giống này.

Sau khi bạn đã xem xét về việc lựa chọn giống cây cà phê phù hợp, việc theo dõi giá cà phê hiện tại là một yếu tố quan trọng để định hình kế hoạch kinh doanh và quản lý sản xuất. Để nắm bắt thông tin mới nhất về giá cà phê và tình hình thị trường, bạn có thể khám phá chủ đề “Giá cà phê hôm nay“.

Giống cà phê TRS1 (Giống cà phê thực sinh Viện Eakmat – Tây nguyên)

Thêm một giống cà phê năng suất nhất hiện nay bạn có thể tham khảo khi tìm hiểu nên trồng giống cà phê nào? Đây là giống cafe cho thu hoạch hạt từ cây mẹ. Người nông dân có thể thực hiện các biện pháp quản lý thụ phấn giúp cho việc thụ phấn chéo được giảm xuống, giữ được nhiều phẩm chất tốt nhất từ cây mẹ. Bộ nông nghiệp đã công nhận chuẩn quốc gia và đánh giá cao về chất chất lượng. Chính vì vậy, người nông dân có thể tham khảo để sản xuất giống cây năng suất này.

Giống cà phê TR4 ( Viện Eakmat – Tây Nguyên)

giống cây cafe TR4 hiện được nhiều nơi chọn lựa để sản xuất và đưa vào để tăng hiệu suất. Cây được sản xuất bằng phương pháp nhân giống vô tính có nhiều tiêu chí áp dụng. Với khả năng sinh trưởng tốt, năng suất cây trồng cao, chất lượng và hạt cafe nhân sống thơm ngon..nên được nhiều khách hàng chọn lựa mua giống cafe này. Nếu chúng ta so sánh giống cà phê trs1 và tr4 thì 2 giống cây này cũng sẽ có chất lượng về giống nòi cũng như tỉ lệ sống cao.

Nên trồng giống cà phê nào dễ nhân giống, trồng trọt?
Nên trồng giống cà phê nào dễ nhân giống, trồng trọt?

Đặc biệt, cây có khả năng sinh sống tốt, phù hợp với nhiều vùng miền khác nhau. Theo đó, nhiều nơi có thể chọn lựa giống cây này để trồng trọt đem lại hiệu quả cao.

Giống cà phê xanh lùn ( CTCP Trường Sơn – TS5)

Cây cafe này là một trong  giống cà phê tốt nhất hiện nay được trồng nhiều ở xứ Lâm Đồng. Năng suất đo lường trung bình từ 7 đến 10 tấn/ha. Với tỷ lệ tươi và nhân là: 3.8kg, tỷ lệ trên sàng là 18 chiếm đến 90%. Với các chỉ số trên cho thấy, giống cây rất năng suất, được nhiều người đánh giá cao.

Nên chọn giống cà phê nào thơm ngon, chất lượng
Nên chọn giống cà phê nào thơm ngon, chất lượng

Giống cà phê dây ( Thuận An Đăk Mil)

Cây được trồng với năng suất từ 7 đến 8 tấn/ ha. Khi trồng, cây phát triển rất mạnh mẽ, cành cây khá dài và có nhiều quả. Chúng ta có thể trồng với mật độ cực dày hơn với mức độ thông thường. Ngoài ra, chúng ta có thể thực hiện trồng xen canh tiêu với cây ăn trái….

Sau khi đã tìm hiểu về việc lựa chọn giống cây cà phê phù hợp, bạn có thể khám phá kỹ thuật trồng cây cà phê xanh lùn để đạt được hiệu suất và quản lý cây hiệu quả. Để tìm hiểu thêm về kỹ thuật trồng cây cà phê xanh lùn, bạn có thể xem thông tin chi tiết trong chủ đề “Kỹ thuật trồng cây cà phê xanh lùn“.

Giống cà phê Thiên trường ( Lâm Đồng)

Cafe Thiên Trường có đặc điểm là giống cà phê mới cho năng suất cao, lá to, hình mũi mác với viền hơi gợn sóng. Cành cây có đặc tính phát triển mạnh, có mang quả dài và thường rũ xuống, nên độ giao tán thấp có thể trồng ở mật độ cao.

Nên trồng giống cà phê nào năng suất cao, hạt thơm ngon?
Nên trồng giống cà phê nào năng suất cao, hạt thơm ngon?

Đặc điểm của quả ở mức độ trung bình, quả cân đối và ít khi bị hạt lép. Khi chín, quả có màu đỏ trông rất đẹp. Cây có năng suất 7- 8 tấn/ ha cho thấy năng suất cao. Tỷ lệ hạt trên sàng 16 đạt 100%, tỷ lệ hạt tươi từ 3.9-4.1/1

Giống cà phê TR5 (Viện Eakmat)

Đây là giống cây có khả năng sinh trưởng tốt tốt. Cây có sức khỏe dẻo dai, chống chịu sâu bệnh tốt tốt. Cây cho quả chín có màu huyết dụ, dạng tròn. Số lượng quả /kg từ 650 -700 quả. Cây có năng suất 5 tấn nhân/ha, với thời gian thu hoạch trong tháng 11.

Nên trồng giống cà phê nào được nhiều người yêu thích?
Nên trồng giống cà phê nào được nhiều người yêu thích?

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được nên trồng giống cà phê nào? Có rất nhiều loại khác nhau nhưng chúng ta có thể cân nhắc so sánh giống cà phê tr4 và tr9so sánh giống cà phê trs1 và tr4 để lựa chọn. Bên cạnh đó, trước khi lựa chọn, người nông dân nên tìm hiểu đặc điểm của giống cây để biết được loại nào phù hợp. Từ đó sẽ có năng suất hiệu quả hơn.

Sau khi đã thảo luận về việc lựa chọn giống cà phê phù hợp, tiếp theo chúng ta sẽ chuyển sang chủ đề tiếp theo – khoảng cách trồng cà phê dây. Khoảng cách trồng cà phê dây là một yếu tố quan trọng để đảm bảo cây có đủ không gian để phát triển và tối ưu hóa năng suất. Hãy khám phá những nguyên tắc và hướng dẫn cơ bản về khoảng cách trồng cà phê dây để đạt được sự thành công trong việc trồng cây cà phê.

Trần Viết Mạnh
Trần Viết Mạnhhttps://giacaphehomnay.vn/author/giacaphehomnay/
Xuất thân là một người con tây nguyên, sáng lập giacaphehomnay.vn mong muốn đem đến cho bà con nông dân những nội dung về nông nghiệp chất lượng nhất

Bài Viết Mới Nhất

Kinh Bởi Trời Xưa Cũ || Kinh Bởi Trời Đầy Đủ 2023

"Kinh Bởi Trời" một bài kinh truyền thống với...

Kinh Cầu Cha Diệp Phanxicô || Kinh Cha Trương Bửu Diệp

Đồng hành cùng chúng ta trên hành trình tâm...

14 Kinh Cầu Nguyện Cho Các Linh Hồn

Trong lòng mỗi tín đồ Công giáo, việc cầu...