Trang chủChủ Đề Quan TâmCách Làm Slime Không Cần Dung Dịch Rơ Miệng Hiệu Quả

Cách Làm Slime Không Cần Dung Dịch Rơ Miệng Hiệu Quả

Date:

Thời gian gần đây, cách làm slime không cần dung dịch rơ miệng, đang là chủ đề được nhiều người quan tâm. Thông thường, chúng ta vẫn nghĩ sẽ cần phải có dung dịch rơ miệng mới làm được slime. Tuy nhiên, trong bài viết này, sẽ “tiết lộ” cho bạn cách làm slime không cần keo và dung dịch rơ miệng. Chỉ cần một vài nguyên liệu đơn giản, bạn đã có thể tạo ra được slime chất lượng nhất. 

Top 3 cách làm slime không cần dung dịch rơ miệng 

Có rất nhiều cách để làm slime không cần hồ và dung dịch rơ miệng, thế nhưng không phải cách nào cũng dễ dàng và phù hợp với nhiều người. Dưới đây, là top 3 cách làm slime không cần rơ miệng mà hầu hết mọi người, bất cứ ai cũng đều có thể tự mình thực hiện. 

Cách làm slime không cần dung dịch rơ miệng
Cách làm slime không cần dung dịch rơ miệng

Cách làm slime bằng nước rửa chén và kem đánh răng 

Với 2 nguyên liệu cơ bản: nước rửa chén và kem đánh răng, cùng một vài bước làm, là đã tạo ra được slime siêu chất lượng. Bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng 30ml nước rửa chén + 30ml kem đánh răng. Ngoài ra, thêm một chút muối và màu thực phẩm theo sở thích cá nhân. 

Hình ảnh minh họa làm slime bằng nước rửa chén và kem đánh răng
Hình ảnh minh họa làm slime bằng nước rửa chén và kem đánh răng

Tiến hành cho nước rửa chén và kem đánh răng trộn đều với nhau, đánh đều tay cho đến khi tạo được dung dịch hòa tan. Sau đó mới cho muối và màu thực phẩm lần lượt vào. Tiếp tục dùng dụng cụ thìa hoặc muỗng để khuấy đều dung dịch là được. 

Để slime được hoàn hảo nhất, bạn cần phải cho hỗn hợp đó vào trong tủ lạnh trong khoảng thời 1h đồng hồ. Việc đặt hỗn hợp slime vào trong môi trường nhiệt độ lạnh như vậy, sẽ làm cho hỗn hợp đông lại với nhau và dễ dàng sử dụng hơn. 

Cách làm slime bằng dầu gội và tinh bột ngô

Thêm một cách làm slime không cần dung dịch rơ miệng, đó chính là làm slime bằng dầu gội và tinh bột ngô. Trước khi bắt đầu thực hiện, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu: 300gr tinh bột ngô, 120ml dầu gội, 90ml nước lọc, màu thực phẩm, bát, thìa…

Bước đầu tiên là đổ dầu gội vào bát, sau đó cho thêm một vài giọt màu thực phẩm vào bát. Trong trường hợp bạn muốn làm slime lấp lánh, có thể thêm kim tuyến. 

Hình ảnh minh họa cách  làm slime bằng dầu gội và bột ngô 
Hình ảnh minh họa cách  làm slime bằng dầu gội và bột ngô

Bước tiếp theo là cho bột ngô đã chuẩn bị vào bát, đổ thêm nước vào và thực hiện khuấy tan dung dịch đó. Nếu như muốn thử cách làm slime nước không cần dung dịch rơ miệng, bạn có thể cho thêm nước vào. Càng nhiều nước, slime tạo ra sẽ càng chảy sệt.  

Ngay khi bạn nhận thấy, slime đã thấm hút nước và bám tinh bột ngô hết mức, hãy nhào slime bằng tay. Để bảo quản slime tốt nhất, bạn nên cất trong hộp kín sau khi đã chơi xong. 

Cách làm slime bằng kẹo dẻo

Ngoài 2 cách làm slime không cần dung dịch rơ miệng được chia sẻ ở trên, bạn nên “bỏ túi” thêm một cách làm slime trong suốt bằng dung dịch rơ miệng từ nguyên liệu kẹo dẻo. Tận dụng những viên kẹo dẻo dễ thương để làm slime, quả thực là một ý tưởng không tồi. 

Kẹo dẻo là nguyên liệu được nhiều người lựa chọn để làm slime 
Kẹo dẻo là nguyên liệu được nhiều người lựa chọn để làm slime

Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm: kẹo dẻo chip chip, bột bắp và một ít dầu ăn. Về dầu ăn và bột bắp, bạn có thể linh hoạt lựa chọn loại nào cũng được. 

Khi đã có đủ nguyên liệu cần có, hãy tiến hành cho tất cả các kẹo dẻo vào một chén bát nhỏ và trộn đều với chút dầu ăn. Để hỗn hợp đó tan chảy ra, cần phải thêm một bước cách thủy trong khoảng thời gian 15 phút. 

Sau khi chờ đợi hết 15 phút, bạn cho thêm bột bắp vào hỗn hợp và khuấy đều lên là được. Việc còn lại, bạn cần làm là cho hỗn hợp đó nguội đi và thưởng thức thành quả. 

Những lưu ý khi áp dụng cách làm slime không cần dung dịch rơ miệng

Trước khi thử làm slime ko cần hồ và dung dịch rơ miệng, bạn cũng cần phải thật sự lưu ý những thông tin sau đây. 

  • Nếu làm slime xong mà vẫn cảm nhận rằng slime đó còn ướt và dính tay nhiều, nên cho vào ngăn mát tủ lạnh để thêm 10 -15 phút. Cách làm này, giúp cho slime đặc hơn. 
  • Hoặc khi thấy slime quá dính vào tay mà bạn muốn làm bớt dính hơn, hãy thoa thêm một chút kem dưỡng da hoặc dầu xả. Ngay sau đó, slime sẽ bớt dính hơn nhiều và bạn dễ dàng nhào nặn theo ý muốn. 
  • Slime có tuổi thọ rất ngắn, thường bị khô cứng nếu không bảo quản đúng cách. Cách bảo quản tốt nhất là để trong hộp kín và ở nhiệt độ bình thường. 
  • Lưu ý tiếp nữa là không nên chơi slime liên tục trong khoảng thời gian quá lâu từ 40 phút – 60 phút. Đặc biệt là đối với trẻ nhỏ, chơi slime quá lâu, có thể ảnh hưởng trực tiếp đến da tay của trẻ. 
Những lưu ý khi làm slime không cần dung dịch rơ miệng
Những lưu ý khi làm slime không cần dung dịch rơ miệng
  • Bên cạnh đó, slime là một món đồ chơi, nguyên liệu không thể ăn được. Thế nên, khi thực hiện cách làm slime mà không cần dung dịch rơ miệng, bạn nên bảo quản tránh xa trẻ em dưới 4 tuổi. Tránh để cho trẻ không biết, tưởng nhầm là bánh kẹo và ăn slime trực tiếp. 
  • Sau mỗi lần chơi slime, nên thực hiện vệ sinh rửa tay sạch sẽ. Mục đích bảo vệ da tay, sức khỏe và giữ gìn quần áo. 

Trên đây là những chia sẻ về cách làm slime không cần dung dịch rơ miệng. Hy vọng rằng, bài viết đã đem đến cho bạn những thông tin hấp dẫn và cần thiết. Chúc bạn tự làm slime thành công tại nhà.

Trần Viết Mạnh
Trần Viết Mạnhhttps://giacaphehomnay.vn/author/giacaphehomnay/
Xuất thân là một người con tây nguyên, sáng lập giacaphehomnay.vn mong muốn đem đến cho bà con nông dân những nội dung về nông nghiệp chất lượng nhất

Bài Viết Mới Nhất