Trang chủTôn Giáo14 Kinh Cầu Nguyện Cho Các Linh Hồn

14 Kinh Cầu Nguyện Cho Các Linh Hồn

Date:

Trong lòng mỗi tín đồ Công giáo, việc cầu nguyện cho những linh hồn đã khuất không chỉ là một nghĩa vụ thiêng liêng mà còn là biểu hiện của lòng nhân ái, lòng đồng cảm đối với những người đã ra đi. “14 Kinh Cầu Nguyện Cho Các Linh Hồn” sẽ là hành trình tâm linh, giúp chúng ta kết nối sâu sắc với những linh hồn đang ở luyện ngục, mong muốn chúng được sớm thoát khỏi nỗi đau và hưởng ánh sáng thiên đàng. Mời bạn cùng đọc và suy niệm, để từng lời kinh trở thành niềm tin, hi vọng và tình yêu chân thành từ trái tim mỗi chúng ta.

1. Lời Nguyện Tắt Có Tác Dụng Tích Cực

Lạy Mẹ Maria, Mẹ Thiên Chúa, xin Mẹ hãy đổ ngập lụt trên nhân loại chúng con với ơn lành tình yêu nóng cháy của Mẹ, bây giờ và trong giờ lâm tử của chúng con. Amen.

2. Lời Nguyện Giải Thoát Nhiều Linh Hồn Khỏi Luyện Ngục

Lạy Cha Hằng Hữu, con xin dâng lên Cha Bửu Huyết của Chúa Giêsu, Con Chí Thánh Cha, hiệp cùng các Thánh lễ được cử hành trong ngày hôm nay trên khắp hoàn cầu để chỉ cho các linh hồn nơi chốn luyện hình, cho các tội nhân ở khắp nơi, trong Giáo Hội phổ quát, nơi quê hương con và trong chính gia đình con. Amen.

3. Lời Nguyện Tắt Cầu Cho Cha Mẹ Ðã Qua Ðời

Lạy Chúa Cha, Chúa dạy chúng con hãy tôn kính cha mẹ chúng con. Xin Chúa thương xót linh hồn của cha con và mẹ con. Xin tha thứ tội lỗi của cha mẹ con và xin cho phép con lại được nhìn thấy cha mẹ con trong niềm vui của Ánh Sáng vĩnh cửu. Nhờ Chúa Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen.

4. Lời Cầu Nguyện Cho Một Linh Hồn Ðặc Biệt

Lạy Cha Hằng Hữu, trong tình phụ tử tốt lành, xin Cha thương xót linh hồn của tôi tớ Cha là…Xin thanh tẩy mọi tội lỗi và lầm lỡ của linh hồn….mà Cha đã gọi ra khỏi thế giới này. Xin hãy đưa linh hồn này vào thế giới ánh sáng và bình an vào cộng đoàn các thánh, xin Cha ban cho linh hồn…được hưởng phước trường sinh trong Vương quốc của Cha. Chúng con cầu xin nhờ Danh Thánh Chúa Giêsu, Chúa chúng con. Amen.
Lạy Chúa là Ðấng Sáng Tạo và là Ðấng Cứu Thế của các tín hữu, xin tha thứ tội lỗi của linh hồn các tôi tớ Chúa. Xin cho họ nhận được ơn tha thứ qua những lời cầu nguyện sốt sắng của chúng con, vì họ rất cần lời cầu nguyện của chúng con. Amen.

5. Lời Cầu Nguyện Trong Thánh Lễ Cầu Hồn

Lạy Chúa, Chúa luôn mong muốn ban lòng Thương Xót và ân sủng. Vì vậy, con không ngừng xin Chúa nghĩ đến linh hồn của các tôi tớ mà Chúa đã cất ra khỏi thế gian này. Xin đừng để họ phải chịu dưới quyền thống trị của kẻ thù và xin đừng quên họ. Xin Chúa hãy cho các Thiên thần hướng dẫn họ lên Thiên Ðàng. Họ trông cậy nơi Chúa. Họ tin tưởng nơi Chúa. Xin Chúa đừng để họ chịu thống khổ bởi hình phạt ở Luyện ngục, nhưng xin cho họ niềm vui vĩnh cửu. Nhờ Danh Thánh Chúa Kitô, Chúa chúng con. Amen.

6. Lời Cầu Nguyện Cho Các Linh Hồn Bị Quên Lãng

Lạy Chúa Giêsu, vì Chúa lo buồn đổ mồ hôi máu trong vườn Giệtsimani, vì Chúa chịu đánh đòn, chịu đội mão gai, chịu vác thánh giá lên đồi Calvary, chịu chết trên cây thánh giá. Xin Chúa thương xót các linh hồn trong luyện ngục, đặc biệt là các linh hồn bị bỏ rơi trong quên lãng. Xin Chúa giải thoát họ khỏi cơn đau đớn cay đắng, xin Chúa gọi họ đến bên Chúa và ôm ấp họ trong vòng tay Chúa trên Thiên Ðàng. Amen.
(Kinh Lạy Cha, Kinh Kính Mừng…
Lạy Chúa, xin cho họ được nghỉ ngơi đời đời, Amen.)

7. Lời Cầu Nguyện Giúp Ích Nhiều Cho Các Linh Hồn

1/ Lạy Chúa Giêsu Kitô, qua Máu Cực Châu Báu mà Chúa đã đổ ra trong khi lo sợ cái chết trong vườn Giệtsimani, xin Chúa hãy giải thoát linh hồn các tín hữu khỏi lửa Luyện ngục, nhất là những linh hồn bị bỏ rơi trong quên lãng. Xin Chúa dẫn dắt họ về chốn huy hoàng để họ vinh danh và ca ngợi Chúa đến muôn đời.
(Kinh Lạy Cha, Kính Mừng, Amen.)

2/ Lạy Chúa Giêsu Kitô, qua Máu Cực Châu Báu mà Chúa đã đổ ra trong khi Chúa bị đánh đập tàn nhẫn, xin Chúa hãy giải thoát linh hồn của các tín hữu khỏi lửa luyện ngục, nhất là những linh hồn gần đến ngày được giải thoát. Xin Chúa dẫn dắt họ về hưởng Nhan Thánh Chúa để họ vinh danh và ca ngợi Chúa đến muôn đời. Amen.
(Kinh Lạy Cha, Kính Mừng, Amen.)

3/ Lạy Chúa Giêsu Kitô, qua Máu Cực Châu Báu mà Chúa đã đổ ra khi Chúa chịu đội mão gai đau đớn, xin Chúa hãy giải thoát linh hồn của các tín hữu khỏi lửa Luyện ngục, nhất là những linh hồn phải chịu đau đớn lâu dài. Xin Chúa dẫn dắt họ đến cộng đoàn các Thánh, để họ vinh danh và ca ngợi Chúa đến muôn đời.
(Kinh Lạy Cha, Kính Mừng, Amen.)

4/ Lạy Chúa Giêsu Kitô, qua Máu Cực Châu Báu mà Chúa đã đổ ra khi Chúa chịu chết trên cây Thánh giá, xin Chúa hãy giải thoát linh hồn của các tín hữu khỏi lửa luyện ngục, nhất là những linh hồn của cha mẹ con, anh chị con, các thân nhân của con, các ân nhân của con. Xin Chúa dẫn dắt họ đến niềm vui vĩnh cửu, để họ vinh danh và ca ngợi Chúa đến muôn đời.
(Kinh Lạy Cha, Kính Mừng, Amen)

5/ Lạy Chúa Giêsu Kitô, qua Máu Cực Châu Báu mà Chúa đã đổ ra từ nương long của Chúa, xin Chúa hãy giải thoát tất cả linh hồn các tín hữu khỏi lửa luyện ngục, nhất là những linh hồn khi còn sống đã phục vụ Mẹ Thánh Ðồng Trinh của Ngài. Xin Chúa dẫn dắt họ đến niềm vui vĩnh cửu, để họ vinh danh và ca ngợi Chúa đến muôn đời.
(Kinh Lạy Cha, Kính Mừng, Amen.)

8. Chuỗi Mân Côi Cho Các Linh Hồn Ở Luyện Ngục

-Nơi mỗi hạt lớn, chúng ta cầu nguyện:
“Lạy các Ðẳng linh hồn, xin kéo lửa yêu mến của Thiên Chúa xuống trong linh hồn chúng con, xin biểu lộ Chúa Giêsu chịu khổ hình thánh giá trong con, ngay ở trên trần gian này hơn là ở Luyện ngục”.
-Nơi mỗi hạt nhỏ, chúng ta cầu nguyện:
“Lạy Chúa Giêsu chịu khổ hình thánh giá, xin thương xót các linh hồn nơi Luyện ngục”.
-Cuối cùng, đọc ba lần:
“Sáng danh Ðức Chúa Cha…”

9. Lời Cầu Nguyện Dâng Hy Sinh Cho Các Linh Hồn

Lạy Chúa Cha Hằng Hữu, vì Thánh Ý Chúa muốn chúng con cầu nguyện cho các linh hồn, chúng con kính dâng Chúa, qua bàn tay vẹn toàn của Mẹ Maria, tất cả các Thánh lễ cử hành hôm nay, vì vinh quang cao cả của Chúa và vì phần rỗi của các linh hồn nơi Luyện ngục. Chúng con khiêm cung nài xin Cha hãy xóa bỏ mọi tội lỗi của họ, qua công nghiệp của Chúa Giêsu Con Cha, và xin thương xót họ. Ðể đền tạ cho những lời ca ngợi, tình yêu mến, lời cảm tạ và công nghiệp mà các linh hồn không tỏ ra, con xin kính dâng Cha tất cả lời ngợi khen, tình yêu mến, vinh quang, cảm tạ và những đau khổ mà Con của Cha đã gánh chịu khi Ngài vinh danh Cha ở trên trần gian này.

1/ Ðể đền tạ những sự thiếu sót và khô khan mà các linh hồn đã phạm, con xin dâng Cha lòng nhiệt thành sáng láng của Con Cha khi Ngài làm mọi công tác trên trần gian này và nay được canh tân và dâng lên Cha trong mỗi Thánh Lễ.

2/ Ðể đền tạ những lỗi lầm và những công việc chưa hoàn tất của các linh hồn đã phạm, con xin dâng Cha mọi đức tính mà Con của Cha đã thực hành và dâng hiến hoàn toàn, và Ngài vẫn còn thực hành và chu toàn trong mỗi Thánh Lễ.

3/ Ðể thanh tẩy các vết nhơ của tội lỗi mà các linh hồn còn mang theo, con xin dâng Cha Máu Cực Châu Báu của Chúa Giêsu Con Cha đã đổ ra khi Ngài còn ở thế gian và Ngài còn tiếp tục dâng lên Cha trong mỗi Thánh Lễ.

4/ Ðể xin Cha tha thứ khỏi mọi hình phạt và thống khổ mà các linh hồn đang gánh chịu, con xin dâng lên Cha Cuộc Khổ Nạn đau đớn và cái Chết của Con Yêu Dấu Cha mà Ngài đang còn canh tân và tiếp tục dâng lên Cha trong mỗi Thánh Lễ.

5/ Ðể cứu thoát các linh hồn khỏi tù ngục nóng bỏng, con xin dâng lên Cha công nghiệp vô biên mà Con của Cha đã có và Ngài vẫn còn thực hành và ban phát trong mỗi Thánh Lễ.

6/ Cuối cùng, để có thể hoàn thành đầy đủ Công lý công thẳng của Cha, con xin dâng lên Cha tất cả mọi đức tính, công nghiệp mà Con của Cha đã có, qua đời sống, sự đau khổ và cuộc Tử Nạn của Ngài, Mẹ Thánh của Ngài, các Thánh được tuyển chọn vì tất cả các ngài chịu đau đớn nhiều hơn những gì mà các linh hồn chưa hoàn tất. Amen.

10. Bảy Lời Cầu Nguyện Cho Các Linh Hồn

1/ Lạy Cha Hằng Hữu, qua Máu Cực Châu Báu mà Con Chí Thánh của Cha đã đổ ra trong vườn Giệtsimani, con nài xin Cha giải thoát các linh hồn nơi Luyện ngục, đặc biệt là các linh hồn bị bỏ quên nhất. Xin Cha dẫn dắt họ đến vinh quang của Cha để họ ca ngợi và vinh danh Cha đến muôn đời. Amen.
(Kinh Lạy Cha, Kính Mừng. Lạy Chúa, xin cho họ được nghỉ yên đời đời. Amen.

2/ Lạy Cha Hằng Hữu, qua Máu Cực Châu Báu mà Con Chí Thánh của Cha đã đổ ra trong khi chịu đánh đòn, con nài xin Cha giải thoát các linh hồn nơi Luyện ngục, đặc biệt là các linh hồn đứng gần cửa Thiên Ðàng. Xin Cha cho họ bắt đầu ca ngợi và vinh danh Cha bây giờ ở nơi vĩnh cửu. Amen.
(Kinh Lạy Cha, Kính Mừng. Lạy Chúa, xin cho họ được nghỉ yên đời đời. Amen.)

3/ Lạy Cha Hằng Hữu, qua Máu Cực Châu Báu mà Con Chí Thánh của Cha đã đổ ra trong khi chịu đội mão gai, con nài xin Cha giải thoát các linh hồn nơi Luyện ngục, đặc biệt là các linh hồn cần đến lời cầu bầu của chúng con nhất. Xin Cha đừng bắt họ đợi chờ thêm nữa. Xin cho họ ca ngợi và vinh danh Cha ở nơi vĩnh cửu. Amen.
(Kinh Lạy Cha, Kính Mừng. Lạy Chúa, xin cho họ được nghỉ yên đời đời. Amen.)

4/ Lạy Cha Hằng Hữu, qua Máu Cực Châu Báu mà Con Chí Thánh của Cha đã đổ ra trên những con đường của Jerusalem, khi Ngài vác Thánh giá trên Vai Thánh của Ngài, con nài xin Cha giải thoát các linh hồn nơi Luyện ngục, đặc biệt là các linh hồn có công nghiệp lớn nhất, để họ có thể hưởng vinh quang của Cha. Xin cho họ ca ngợi và vinh danh Cha ở nơi vĩnh cửu. Amen.
(Kinh Lạy Cha, Kính Mừng. Lạy Chúa, xin cho họ được nghỉ yên đời đời. Amen.)

5/ Lạy Cha Hằng Hữu, qua Thịt và Máu Cực Châu Báu mà Con Chí Thánh của Cha là Chúa Giêsu Kitô đã ban chính Mình Ngài cho các môn đệ thân thương làm lương thực và của uống, trong đêm Tiệc Ly, trước giờ chịu chết, Ngài đã để lại cuộc hiến tế muôn đời và của ăn đời đời cho các tín hữu trong Giáo hội, con nài xin Cha giải thoát các linh hồn nơi Luyện ngục, đặc biệt là các linh hồn đã vinh danh Tình Yêu của Ngài nhất, để các linh hồn ấy cùng với Con Chí Thánh Cha và Chúa Thánh Thần, qua Bí Tích Thánh, ca ngợi và vinh danh Cha ở nơi vĩnh cửu. Amen.
(Kinh Lạy Cha, Kính Mừng. Lạy Chúa, xin cho họ được nghỉ yên đời đời. Amen.)

6/ Lạy Cha Hằng Hữu, qua Máu Cực Châu Báu mà Con Chí Thánh của Cha đã đổ ra từ tay và chân của Ngài khi còn ở trên Thánh Giá, con nài xin Cha giải thoát các linh hồn nơi Luyện ngục, đặc biệt là các linh hồn mà con cần cầu nguyện cho họ nhiều nhất. Xin Cha đừng để họ phải đợi chờ lâu hơn vì tội lỗi của chúng con. Xin cho họ ca ngợi và vinh danh Cha ở nơi vĩnh cửu. Amen.
(Kinh Lạy Cha, Kính Mừng. Lạy Chúa, xin cho họ được nghỉ yên đời đời. Amen.)

7/ Lạy Cha Hằng Hữu, qua Máu Cực Châu Báu và Nước Thánh chảy ra từ Nương Long của Con Chí Thánh Cha, trước đôi mắt của Mẹ Thánh Ngài và sự đau đớn của Mẹ, con nài xin Cha giải thoát các linh hồn nơi Luyện ngục, đặc biệt là các linh hồn đã tôn vinh Mẹ Thiên Ðàng nhiều nhất. Xin Cha cho họ sớm vào hưởng vinh quang của Cha để họ ca ngợi và vinh danh Cha cùng với Mẹ Maria ở nơi vĩnh cửu. Amen.
(Kinh Lạy Cha, Kính Mừng. Lạy Chúa, xin cho họ được nghỉ yên đời đời. Amen.)

11. Lời Nguyện Qua Kinh Lạy Cha Sẽ Cứu Các Linh Hồn Ở Luyện Ngục (Chúa Mặc Khải Cho Thánh Matilda (St. Mechtildis)

LẠY CHA CHÚNG CON Ở TRÊN TRỜI
Chúng con khiêm cung nài xin Cha là Cha nhân lành và hay thương xót. Xin Cha tha thứ cho các linh hồn mà Cha đã nhận làm con Cha. Nhưng họ đã không yêu mến Cha và đẩy Cha ra xa khỏi họ. Họ cũng không vinh danh Cha cho đủ. Ðể đền bù và thống hối, con xin kính dâng Cha tất cả tình yêu và các việc lành của Con yêu dấu Cha là Chúa Giêsu Kitô, Chúa chúng con.

CHÚNG CON NGUYỆN DANH CHA CẢ SÁNG
Chúng con khiêm cung nài xin Cha là Cha hiền lành và hay thương xót. Xin Cha tha thứ cho các linh hồn đã không vinh danh Cha, nhưng chỉ nói những lời vô ích và không có ý nghĩa. Ðể đền bù và thống hối, con xin kính dâng Cha tất cả các bài giảng mà Con yêu dấu Cha là Chúa Giêsu Ki Tô đã vinh danh Cha khi Ngài còn ở thế gian.

NƯỚC CHA TRỊ ÐẾN
Chúng con khiêm cung nài xin Cha là Cha hiền lành và hay thương xót. Xin Cha tha thứ cho các linh hồn đã không nghĩ đến Vương Quốc của Cha với lòng yêu mến nồng nàn và lòng mong ước sốt sắng, nhưng họ chỉ tích lũy của cải thế gian. Ðể đền bù và thống hối, con xin kính dâng Cha tất cả những cuộc Hiến tế mà Con yêu dấu Cha là Chúa Giêsu Ki Tô, Chúa chúng con đã dâng lên Cha.

Ý CHA THỂ HIỆN DƯỚI ÐẤT CŨNG NHƯ TRÊN TRỜI
Chúng con khiêm cung nài xin Cha là Cha hiền lành, Hằng Hữu và hay thương xót. Xin Cha tha thứ cho các linh hồn đã không phục vụ Thánh Ý Cha mà làm theo ý riêng của họ, và những người không chịu làm theo Ý của Cha. Ðể đền bù và thống hối, con xin kính dâng Cha Thánh Tâm của Con yêu dấu Cha là Chúa Giêsu Kitô, Chúa chúng con.

XIN CHA CHO CHÚNG CON HÔM NAY LƯƠNG THỰC HÀNG NGÀY VÀ THA NỢ CHÚNG CON NHƯ CHÚNG CON CŨNG THA KẺ CÓ NỢ CHÚNG CON

Chúng con khiêm cung nài xin Cha là Cha hiền lành, Hằng Hữu và hay thương xót. Xin Cha tha thứ cho các linh hồn đã không chống cự các cơn cám dỗ mà lại chiều theo sự dữ và bị hư mất. Ðể đền bù và thống hối, con xin kính dâng Cha lòng vâng lời, các công lao khó nhọc, và những sự thống khổ và cuộc Tử Nạn của Con yêu dấu Cha là Chúa Giêsu Kitô, Chúa chúng con.

XIN CHỚ ÐỂ CHÚNG CON SA CHƯỚC CÁM DỖ, NHƯNG CỨU CHÚNG CON KHỎI MỌI SỰ DỮ Chúng con khiêm cung nài xin Cha là Cha hiền lành, Hằng Hữu và hay thương xót. Xin Cha tha thứ cho các linh hồn, và hướng dẫn họ cùng linh hồn của chúng con , qua công nghiệp của Con yêu dấu Cha là Chúa Giêsu Kitô, được vào Vương Quốc Thánh Thiện của Cha, vì Cha là Ðấng Thánh. Amen.

12. Chuỗi Kinh Mân Côi Cho Các Linh Hồn Ở Luyện Ngục

Chúng ta hãy cầu nguyện Mầu Nhiệm Năm Sự Thương. Trước mỗi chục kinh Kính Mừng, chúng ta dâng một lời cầu nguyện sau. Cuối chục kinh, thay vì Kinh Sáng Danh, chúng ta cầu nguyện câu này:

“Lạy Chúa, xin ban cho các linh hồn được nghỉ yên đời đời, và xin cho Ánh sáng ngàn thu chiếu soi các linh hồn ấy.”

1. Trước chục kinh thứ nhất

Lạy Chúa Giêsu Ki Tô, qua mồ hôi máu và sự sợ hãi mà Chúa đã đổ ra trên núi Olive, xin Chúa thương xót các linh hồn trong Luyện ngục! Xin Chúa giải thoát họ khỏi sự sợ hãi và đau đớn. Xin Chúa an ủi họ với Chén an ủi của Thiên Ðàng!

2. Trước chục kinh thứ hai

Lạy Chúa Giêsu Ki Tô, qua việc Chúa bị đánh đòn đau đớn mà Chúa đã gánh chịu cách kiên nhẫn cho chúng con là kẻ tội lỗi, xin Chúa thương xót các linh hồn trong luyện ngục! Xin Chúa cứu họ khỏi cơn thịnh nộ của Chúa. Xin Chúa ban cho họ sự giải thoát.

3. Trước chục kinh thứ ba

Lạy Chúa Giêsu Ki Tô, qua việc Chúa bị đội mão gai đau đớn cách kiên nhẫn để đền tội cho chúng con là kẻ tội lỗi, xin Chúa thương xót các linh hồn trong Luyện ngục! Xin Chúa ban cho họ triều thiên muôn đời.

4. Trước chục kinh thứ tư

Lạy Chúa Giêsu Kitô, qua việc Chúa vác thánh giá cách đau đớn để đền tội cho chúng con là kẻ tội lỗi, xin Chúa thương xót các linh hồn trong Luyện ngục! Xin Chúa lấy đi gánh nặng của nỗi thống khổ và dẫn đưa họ vào sự bình an muôn đời.

5. Trước chục kinh thứ năm

Lạy Chúa Giêsu Kitô, qua việc Chúa chịu đóng đinh vào thánh giá cách đau đớn để đền tội cho chúng con là kẻ tội lỗi, xin Chúa thương xót các linh hồn trong Luyện ngục! Xin Chúa quay mặt nhìn họ và xin cho họ được ở trên Thiên Ðàng với Chúa.

Sau năm chục kinh, hãy cầu nguyện:

Lạy Chúa Giêsu Kitô, qua Năm Dấu Thương Thánh của Chúa, qua Máu Thánh Chúa đã đổ ra, xin Chúa thương xót các linh hồn trong Luyện ngục! Ðặc biệt là cha mẹ, thân nhân, những người hướng dẫn tâm linh chúng con, và các ân nhân chúng con. Xin Chúa chữa lành các vết thương đau đớn của họ và xin Chúa cho họ được vui hưởng và tham dự hoàn toàn vào công cuộc Cứu Thế của Chúa. Amen.

13. Lời Cầu Nguyện Cho Các Linh Hồn Trong Luyện Ngục

Lạy Chúa Giêsu, Chúa đau khổ và chịu chết để toàn thể nhân loại được cứu độ và được huởng hạnh phúc trường sinh. Xin Chúa nghe lời khấn xin và ban thêm lòng thương xót Chúa cho các linh hồn của những người sau:

(Sau mỗi câu khấn thì đọc: Lạy Chúa Giêsu, xin thương xót chúng con.)
-Cha mẹ con và ông bà con, (Lạy Chúa Giêsu, xin thương xót chúng con.)
-Anh chị em con và các thân nhân con,
-Các cha mẹ đỡ đầu con, qua các bí tích Rửa Tội và Thêm Sức,
-Các ân nhân của con, cả về linh hồn và vật chất,
-Các bạn hữu và hàng xóm con,
-Người mà con yêu mến và có trách nhiệm chăm sóc,
-Người đã bị con làm cho khốn khổ và làm hại,
-Người mà Chúa đặc biệt yêu mến,
-Người mà gần đến ngày được giải thoát,
-Người mong ước được hiệp thông với Chúa,
-Người chịu đau khổ lớn lao,
-Người không có ai nhớ đến mà cầu nguyện cho,
-Người ở Luyện ngục quá lâu,
-Người đã từng phục vụ đắc lực trong Giáo hội,
-Người giàu có mà nay đau khổ nhất,
-Người quyền thế mà nay bất lực,
-Người đã từng mù loà thiêng liêng, mà nay được thấy tỏ tường,
-Người nông nổi sống trong cô độc,
-Người nghèo không tìm kho tàng của Thiên Ðàng,
-Người khô khan không dành thì giờ cầu nguyện,
-Người lười biếng không làm việc tốt,
-Người có đức tin yếu mà không chịu các phép Bí Tích,
-Người tội lỗi cần phép lạ để được ơn cứu rỗi,
-Các bậc cha mẹ không chăm sóc con cái,
-Các bậc Bề Trên không lo phần rỗi cho kẻ dưới quyền của họ,
-Những kẻ cố gắng đi tìm sự giầu có và thoả mãn trần thế,
-Những kẻ luôn nghĩ đến thế gian mà không sử dụng tiền của và tài năng để phục vụ Chúa,
-Những kẻ nhìn thấy cái chết của kẻ khác mà không nghĩ đến cái chết của mình,
-Những kẻ không xây dựng cho đời sau,
-Những kẻ bị kết án nặng nề bởi vì họ được giao các trọng trách mà không chu toàn,
-Các Giáo Hoàng, vua chúa và kẻ có quyền hành,
-Các Giám mục và cố vấn,
-Các thầy giáo và cố vấn tâm linh,
-Các linh mục và tu sĩ của Giáo hội Công giáo,
-Các Ðấng bảo vệ cho Ðức Tin Thánh Thiện,
-Những chiến sĩ trận vong,
-Những ai chiến đấu cho tổ quốc,
-Những ai chôn nơi biển cả,
-Những ai trúng phong,
-Những ai chết vì bịnh tim,
-Những ai đau đớn và chết vì bị ung thư,
-Những ai chết thình lình vì tai nạn,
-Những ai chết mà không được lãnh các Bí Tích cuối cùng của Giáo Hội,
-Những ai sẽ chết trong vòng 24 tiếng đồng hồ,
-Linh hồn tội lỗi của chính con, khi con sẽ phải ra trước Tòa Phán Xét của Chúa.
Lạy Chúa, xin ban cho các linh hồn ấy được nghỉ yên đời đời, và xin ánh sáng ngàn thu Chúa chiếu soi các linh hồn ấy mãi mãi, với các Thánh của Chúa bởi vì Chúa là Ðấng hay thương xót.

X: Chúa ở cùng anh chị em.
Ð: Và ở cùng linh hồn bạn.
Lạy Chúa, con nài xin Chúa vì lời chúng con cầu xin, xin thương xót và cứu vớt các linh hồn các tôi tớ Chúa đã ra đi. Xin Chúa giải thoát họ khỏi mọi tội lỗi và cho họ được hưởng ơn Cứu Ðộ của Chúa. Amen.

14. Chuỗi Kinh Lòng Thương Xót

Dùng chuỗi hạt Mân côi để lần chuỗi Kinh Lòng Thương xót. Bắt đầu với:
Kinh Lạy Cha, Kinh Kính Mừng, Kinh Tin Kính…

  • Ở mỗi hạt lớn:Lạy Cha Hằng Hữu, con xin kính dâng cha Linh hồn và Thiên tính của Con yêu dấu Cha là Chúa Giêsu Ki Tô, Chúa chúng con để đền vì tội lỗi chúng con và tội lỗi toàn thế giới.
  • Mỗi hạt nhỏ:Vì Cuộc Tử Nạn của Chúa Giêsu Ki Tô, xin Cha thương xót chúng con và toàn thế giới.
  • Kết thúc (Ðọc ba lần): Lạy Cha Chí Thánh, Ðấng Toàn Năng, Ðấng Hằng Hữu, xin Cha thương xót chúng con và toàn thế giới.
Trần Viết Mạnh
Trần Viết Mạnhhttps://giacaphehomnay.vn/author/giacaphehomnay/
Xuất thân là một người con tây nguyên, sáng lập giacaphehomnay.vn mong muốn đem đến cho bà con nông dân những nội dung về nông nghiệp chất lượng nhất

Bài Viết Mới Nhất

Kinh Bởi Trời Xưa Cũ || Kinh Bởi Trời Đầy Đủ 2023

"Kinh Bởi Trời" một bài kinh truyền thống với...

Kinh Cầu Cha Diệp Phanxicô || Kinh Cha Trương Bửu Diệp

Đồng hành cùng chúng ta trên hành trình tâm...

Fake Taxi Là Gì? Giải Mã Nội Dung Video Fake Taxi

Chúng ta sẽ cùng khám phá và phân tích...